www.banklangsuan.com   


บ้านกลางสวนเรามีกิจกรรมยามว่างให้ท่านได้เพลิดเพลินค่ะ

ผ่อนคลายกับการพายเรือเล่นกลางสระ หรือเพลิดเพลินกับการ ให้อาหารปลาค่ะ
เพลิดเพลินกับการร้องคาราโอเกะ
นอกจากนี้เรายังมีโปรแกรมการท่องเที่ยวนำเสนอท่านอีกค่ะ ท่านที่สนใจจะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดจันทบุรีค่ะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านกลางสวนของเราค่ะ มีหลายที่นะคะ เช่น
น้ำตกคลองไพบูลย์ค่ะ ห่างจากที่พักเพียง 15-20 นาที เองค่ะ

ช่วงเดือน ม.ค.-มี.ค. ช่วงนี้ระหว่าง 3 เดือนนี้ เขาคิชฌกูฏจะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทบนเขากันค่ะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาทีก็เดินทางถึงเขาคิชฌกูฏแล้วล่ะค่ะ ถ้ามองจากที่พัก ท่านจะมองเห็นเขาคิชฌกูฏได้ค่ะช่วงเดือน เม.ย.-มิ.ย. ช่วงนี้ผลไม้ในสวนเริ่มสุกงอมแล้วค่ะ ท่านที่มาพักสามารถลิ้มชิมรสผลไม้เก็บสดๆจากสวน และรับประทานได้ตามอัธยาศัยค่ะ หรือจะซื้อผลไม้สดๆ จากสวนของเราเป็นของฝากติดไม้ติดมือกันได้ก็ได้นะค่ะช่วงเดือน ต.ค.-ธ.ค. ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวเย็นค่ะ ท่านที่ชอบดื่มด่ำกับบรรยากาศหน้าหนาว จิบกาแฟยามเช้าท่ามกลางสายหมอกและลมเย็นๆ พัดบกโบยแล้วล่ะก็ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่อากาศค่อนข้างหนาวที่เดียว แถมช่วงนี้พรรณไม้ดอกสีสวยเริ่มออกดอกรับลมหนาว ท่านที่ชอบถ่ายรูปกับหมู่มวลดอกไม้ฤดูหนาว เราก็มีมุมไม้สวน ไม้ดอกให้ท่านได้ภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกกลับไปอวดเพื่อนๆได้ด้วยค่ะ

 นอกจากการขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏกันแล้วนะค่ะ ท่านที่ชอบสัมผัสกับธรรมชาติยามค่ำคืนและอยากเห็นหิ่งห้อยบินลอยอวดแสงไฟน้อยๆ ดูระยิบระยับตากันแล้ว ซึ่งปัจจุบันนับว่าหาดูชมกันได้ยากค่ะ แต่ที่จันทบุรีเรามีบรรยากาศแบบนี้ให้ท่านได้สัมผัสค่ะ ณ ศูนย์การเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลนลุ่มน้ำเวฬุ อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าชายเลนที่มีความสมบูรณ์ทางทรัพยากระรรมชาติ ติดอันดับต้นๆของโลก มีความหลายหลายทางชีวภาพ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของหิ่งห้อย นกเหยี่ยวแดง ปู ปลา กุ้ง หอย แหล่งอนุบาลพันธ์สัตว์น้ำทะเล รวมทั้งวิธีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นค่ะ

เยี่ยมชมหิ่งห้อยแล้วกลับถึงที่พัก ท่านที่สงสัยว่ากว่าจะเป็นลูกทุเรียนได้ ชาวสวนเขามีกรรมวิธีอย่างไรในการทำดอกทุเรียน เพราะช่วงนี้ทุเรียนกำลังออกดอกเลยค่ะ ท่านสามารถชมการทำดอกทุเรียนและถ่ายรูปดอกทุเรียนยามค่ำคืนได้ค่ะ ขอบอกค่ะว่า น้ำหวานจากดอกทุเรียน ชิมแล้วหวานชื่นใจต้องลองมาชิมค่ะ